Theo dõi đơn hàng
 
Giá bán
Qty
Tiền mua hàng : $0.00

Thực phẩm chiên rán làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và tim

22 Tháng Tư 201811:35 CH(Xem: 673)
Thực phẩm chiên rán làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và tim
princesslife-thuc-pham-chien-ran-lam-tang-nguy-co-benh-tieu-duong-va-tim
(Ảnh: Shutterstock)

Hạn chế bớt thức ăn chiên rán, thay thế bằng những món hấp luộc sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn. Để chứng minh cho điều này, một cuộc khảo sát đã được tiến hành bằng cách thu thập một số mẫu thử nghiệm từ các cá nhân về nhu cầu thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm chiên.


Có hơn 110.000 người tham gia khảo sát và họ không mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, hoặc ung thư lúc bắt đầu tiến hành làm khảo sát (1984 đến 2010).

Những người này đã thu nạp thực phẩm chiên nhiều hơn bốn lần mỗi tuần, hoạt động thể chất kém; chỉ số BMI cao; chế độ ăn uống tổng thể nghèo nàn với mức tiêu thụ thịt đỏ và đồ uống có đường cao; tiêu thụ ít trái cây tươi, rau và cá.

Kết quả là hơn 10.000 người tham gia đã phát triển bệnh tiểu đường týp 2 trong thời gian theo dõi. Trong đó, những người ăn thực phẩm chiên hằng ngày tăng 1,55 lần nguy cơ tiểu đường so với những người ăn thực phẩm chiên ít hơn 1 lần mỗi tuần.

Ngoài ra, khoảng 5.778 người ăn các loại thực phẩm chiên 4-6 lần mỗi tuần đã tăng 1,23 lần nguy cơ phát triển bệnh động mạch vành.

Các nhà nghiên cứucho rằng các phản ứng hóa học có thể được thúc đẩy trong quá trình chiên. Một số ý kiến khác cho rằng kiểu nấu này đã làm thay đổi chất lượng và mật độ năng lượng của thực phẩm.
(sưu tầm)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn