Theo dõi đơn hàng
 
Giá bán
Qty
Tiền mua hàng : $0.00

Nguyên tắc cơ bản để bảo vệ dạ dày

23 Tháng Tư 20188:06 CH(Xem: 740)
Nguyên tắc cơ bản để bảo vệ dạ dày
princesslife-nguyen-tac-co-ban-de-bao-ve-da-day
(hình minh họa)
Các chuyên gia y tế cho biết, sức khỏe con người có thể đọc được thông qua dạ dày của họ. Không có thời gian nấu nên ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ làm xuất hiện chứng nặng bụng và đầy hơi, uống nhiểu rượu và ăn nhiều đồ muối chua sẽ sẽ gây khó chịu và chứng ợ nóng.

Nói chung, dạ dày của cơ thể rất dễ bị tổn thương và cần được bảo vệ, nếu không rất dễ bị bệnh viêm hoặc loét dạ dày. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ăn kiêng cữ quá mức với vài món ăn. Vẫn có thể ăn tất cả các món hợp khẩu vị, nhưng nên tuân theo những nguyên tắc nhất định sau đây:  

  • Mỗi ngày ăn ít nhất 400g trái cây và rau. Không nên bổ sung vào rau trộn nước sốt béo có chứa chất bảo quản.

  • Không ăn quá nhiều, ngay cả trong những ngày lễ. Sẽ là tốt nhất cho dạ dày nếu ăn ít một và chia làm nhiều bữa trong ngày (khoảng 5-6 lần/ngày) với cách quãng 3-4 giờ. Giữa các bữa ăn không nên ngồi tĩnh tại mà nên vận động nhẹ nhàng.

  • Luộc hoặc hấp thịt sẽ tốt cho tiêu hóa hơn ăn đồ chiên và nướng.

  • Uống nước 30-40 phút trước bữa ăn (một ly nước ấm uống trước bữa ăn để bình thường hòa nồng độ axít trong dạ dày). Không nên uống nhiều nước trong bữa ăn hoặc ngay sau đó, nên uống sau khi ăn ít nhất là 1-2 giờ.

  • Nhai chậm và kỹ. Nếu ăn những miếng thức ăn to sẽ tạo thêm gánh nặng cho dạ dày và gây ra chứng ợ nóng.

  • Buổi tối cố gắng ăn ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ, tốt nhất là 4 giờ. Không uống sau khi ăn no. hoạt động thể chất mạnh sau bữa ăn cũng gây hại cho dạ dày.

  • Không cố gắng nén cơn đau và những cảm giác khó chịu ở dạ dày. Nếu như bắt đầu cảm thấy "có vấn đề" với dạ dày thì nên nhanh chóng đi khám bác sỹ chuyên khoa.

  • Không tự ý sử dùng các loại thuốc kháng axit (là thuốc giảm nồng độ axit của dạ dày), bởi các thuốc này chỉ tạm thời làm giảm cảm giác khó chịu, ợ nóng nhưng không loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh. Và nếu thường xuyên dùng các thuốc này sẽ làm mờ nhạt triệu chứng báo động của dạ dày, sẽ kéo dài thời gian hoặc bị mất đi cơ hội chẩn đoán chính xác bệnh để điều trị bệnh.
(Theo Nongnghiep.vn)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn