Theo dõi đơn hàng
 
Giá bán
Qty
Tiền mua hàng : $0.00

Đông y chữa bệnh tuần hoàn não từ gốc như thế nào?

23 Tháng Tư 20188:34 CH(Xem: 746)
Đông y chữa bệnh tuần hoàn não từ gốc như thế nào?
princesslife-dong-y-chua-benh-tuan-hoan-nao-tu-goc-nhu-the-nao
(hình minh họa)
Đối với các vấn đề về sức khỏe, đối tượng nghiên cứu của Đông y và Tây y đều là sự sống và bệnh tật của con người. Tuy nhiên, do sự khác biệt về văn hóa nên đã hình thành những quan niệm về bệnh tật, những hệ thống lý luận và phương pháp khác nhau.

Không dựa trên các kiến thức về giải phẫu, sinh lý, vi sinh..., Đông y quan niệm mọi thứ đều do “âm dương thất điều”, mất sự cân bằng và trung dung gây nên. Để chữa trị bệnh tật, Đông y sử dụng 8 liệu pháp cơ bản hãn, thổ, hạ, hòa, ôn, thanh, tiêu, bổ để khôi phục cân bằng chỉnh thể, hóa giải mâu thuẫn giữa chính khí (sức chống bệnh) và tà khí (tác nhân gây bệnh).

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh coi trọng khả năng tự phục hồi và tái tạo của cơ thể, lấy việc huy động tiềm năng của con người làm phương châm chính. Vì vậy, bệnh nhân được coi là chủ thể, nghĩa là người là gốc, là chủ thể, bệnh chỉ là ngọn.

Với những chứng bệnh có liên quan đến tuần hoàn não như suy giảm tuần hoàn não, suy nhược thần kinh, tai biến mạch máu não, hiện có nhiều cách chữa trị khác nhau. Đối với Đông y, nguyên nhân của các chứng liên quan tới bệnh về tuần hoàn não là do tiên thiên bất túc làm rối loạn công năng về tinh - khí - thần của các tạng phủ, đặc biệt là tâm, can, tỳ, thận.

Việc điều trị cần đi từ cái “gốc” là tăng cường chức năng vận mạch, cải thiện tuần hoàn nuôi dưỡng tiền đình, chứ không chỉ khu trú ở phần “ngọn” là giảm các triệu chứng trước mắt.

Những chứng bệnh có liên quan đến thiếu máu, tuần hoàn não kém như:

- Đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, hay cáu gắt ở người có tuổi, mất ngủ, ngủ hay mê, suy giảm trí nhớ;

- Di chứng do tai biến mạch máu não;

- Thiếu máu, sạm da, đứng lên ngồi xuống hay bị chóng mặt;

- Căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung;

- Chứng tê bì, nhức mỏi chân tay...

Để điều trị các chứng này cần các bài thuốc có tác dụng hoạt huyết, bổ dương khí, hóa đàm.
(sưu tầm)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn